4 ไอเดียแต่งคอนโดสุดเก๋

หากเราพูดถึงการตกแต่งห้องการตกแต่งคอนโด ทุกคนมีไอเดียในใจอย่างแน่นอน แต่หากวันนี้ใครยังไม่มีไอเดียในใจก็มาหาไอเดียการแต่งคอนโดไปพร้อมๆกัน กับ 4 ไอเดียแต่งคอนโดสุดเก๋ โดยเราจะแบ่งเป็นหัวข้อตามความนิยมในปัจจุบัน

1. แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟงก์ชัน ต้องขออธิบายความของคำว่า เฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชันกันก่อน ก็คือ เฟอร์นิเจอร์ที่ทำหน้าที่ได้มากกว่า 1 อย่าง ตัวอย่างเช่น โซฟามีเอานั่ง ด้านล่างของโซฟาสามารถเป็นใช้เป็นชั้นวางหนังสือได้ เตียงนอนที่มีช่องเก็บของได้ ไอดีเดียการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน กำลังแพร่หลายมากๆ เพราะ คุณไม่ต้องใช้เฟอร์นิเจอร์หลายๆชิ้น ทำให้ประหยัดพื้นที่ มีพื้นใช้สอยมากยิ่งขึ้นไปอีก ห้องจะดูกว้างยิ่งขึ้น เฟอร์นิเจอร์บางตัวสามารถพับเก็บได้อีกด้วย มีเฟอร์นิเจอร์ที่เก๋และแปลกตาไปอีก ซึ่งเฟอร์นิเจอร์แบบนี้จะเพิ่มความสนุกสนานในการจัดของมากยิ่งขึ้น

2. แต่งคอนโดเหมือนญี่ปุ่น จะใช้เทคนิคการแต่งแบบ Muji คือ การตกแต่งแบบเรียบง่ายไม่ยุ่งยากมาก ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่หลายๆท่านนำเอาไปใช้ ซึ่งการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม่กี่ชิ้น เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ใหญ่มาก จึงเหมาะสำหรับ คอนโดที่มีห้องไม่ใหญ่มาก หรือ คอนโดที่มีพื้นจำกัด ทุกอย่างจะใช้สีโทนสบายตา ไม่หวือวามากนัก อาทิเช่น สีขาว สีเทา เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ เป็นต้น การจัดเรียงตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ จะจัดอยู่ในโซนเดียวกัน

3. แต่งคอนโดให้เป็นเหมือน Studio เรามาขยายความคำว่า คอนโดแบบ Studio กันก่อน คือ คอนโดที่รวมเอา ห้องนอน ห้องนั่ง ห้องครัว ไว้ในห้องเดียวกัน โดยไม่กั้นห้องเอาไว้ คือไม่ได้ทำผนังห้องเอาไว้ แน่นอนว่า เมื่อเอาห้องทั้งหมดมารวมกันแล้วก็จะทำให้ห้องนั้นดูแคบ เพราะ จะต้องมีเฟอร์นิเจอร์ของแต่ละห้อง ดังนั้น จะต้องมีการจัดสรรปันส่วนให้ดีนั้นเอง ดังนั้น เทคนิคการแต่งคอนโดแบบ Studio นี้ก็แนะนำให้ทาสีผนังโดยโทนสีอ่อนที่จะทำให้ห้องดูกว้าง ตัวอย่างเช่น สีเทา สีขาว สีครีม เป็นต้น สีเหล่านี้จะทำให้ดู โล่ง ปลอดโป่ง

4. แต่งคอนโดด้วยโทนสี การเลือกโทนสีเป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยเฉพาะห้องขนาดเล็ก หากเลือกโทนสีถูกจะทำให้ห้องดูปลอดโปร่งมากๆ ตัวอย่างสีที่ควรใช้ก็คือ สีไข่ สีเทา สีน้ำตาล หรือสีครีม ซึ่งสีเหล่านี้จะเป็นสีมีความสบายตามากๆ และทำให้ห้องดูกว้าง อีกสีหนึ่งที่นิยมกันมากๆเลยก็ สีขาว สำหรับสีของเฟอร์นิเจอร์นั้น แนะนำให้ใช้โทนสีที่ตัดกับสีผนังห้อง เพราะ จะทำให้เฟอร์นิเจอร์โดดเด่นขึ้นมาทันที

นี้ก็เป็น 4 ไอเดียเล็กๆน้อยๆที่พวกเรานำมาฝากกัน ไว้ว่า จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านไม่มากก็น้อย ชอบแบบไหนไม่ว่าจะเป็น แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟงก์ชัน แต่งคอนโดเหมือนญี่ปุ่น แต่งคอนโดให้เป็นเหมือน Studio หรือ แต่งคอนโดด้วยโทนสี คุณก็สามารถเลือกได้เลย