การเลือกซื้อคอนโดมิเนียม

การเลือกซื้อที่พักในปัจจุบัน คอนโดมิเนียมก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยเหตุผลที่ว่าคอนโดนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในมากมาย อีกทั้งยังปลูกสร้างในพื้นที่เมืองรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งการเดินทาง ห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารต่างๆ ซึ่งถึงแม้ว่าคอนโดนั้นจะไม่มีพื้นที่มากนักแต่คอนโดนในสมันนี้ก็มีทั้งสระว่ายน้ำ ลานจอดรถหรือแม้กระทั่งสวนสาธารณะภายในบริเวณของคอนโดไว้ให้ผู้ที่เป็นเจ้าของได้ใช้ร่วมกัน ไม่แพ้กับการมีบ้านเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้การจะซื้อคอนโดสักห้องนั่นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่คิดว่าจะซื้อก็ซื้อเลยโดยที่ไม่ได้คำนึกถึงปัจจัยอื่นๆร่วมด้วย เนื่องจากการซื้อคอนโดนั้นก็จะต้องใช้เงินเป็นจำนวนไม่น้อยเลย ดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องเทคนิคการเลือกซื้อคอนโดกัน

การเลือกซื้อคอนโนนั้นนอกจากในเรื่องของทำเลที่ตั้ง สิ่งที่อำนวยความสะดวกแล้วเราจะมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่จะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้เลือกซื้อคอนโดที่ใช่และไม่เสียดายภายหลังกัน ซึ่งจะขอแยกออกเป็นข้อๆดังนี้

1. วางแผนการเงิน
นอกจากการตั้งงบสำหรับการเลือกซื้อคอนโดแล้วเราต้องมีการวางแผนกันสักเล็กน้อยว่าเงินที่เรามีอยู่นั้นเพียงพอต่อคอนโดที่เราสนใจหรือไม่ เพราะถ้าเปิดไปพอเราจะต้องเตรียมในเรื่องของการกู้ยืมต่างๆ และนอกจากการเตรียมเงินสำหรับซื้อคอนโดแล้วเรายังจะต้องเผื่อเงินอีกสักเล็กน้อยเพื่อใช้ในการตกแต่งคอนใหม่นั้นเอง

2. การเลือกห้องและชั้น
การเลือกห้องและชั้นที่เราจะอยู่ก็มีส่วนสำคัญมากๆ การเลือกห้องที่มีลมผ่านได้ง่ายนั้นจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยไม่ต้องเปิดแอร์ทั้งวัน หรือในวันที่อากาศดีหน่อยก็สามารถที่จะเปิดหน้าต่างรับลมได้ช่วยประหยัดไฟฟ้าได้ ส่วนระเบียงของห้องก็ให้มีแสงแดดส่องมาบ้าง ส่วนในเรื่องของชั้นก็คงจะเลือกแบบที่ผู้อยู่อาศัยชอบได้เลย แต่สิ่งสำคัญที่เราจะต้องคำนึกคือเรื่องของลมและแสงแดดที่จะปะทะกับห้องนั้นเอง

3. สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง
ก่อนที่ผู้ซื้อจะตัดสินใจซื้อเลือกห้องก็ต้องดูถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและฟังชั่นต่างๆที่มีอยู่ในห้องว่าเหมาะสมกับผู้ซื้อหรือไม่เพราะในแต่ละห้องก็จะมีฟังชั่นที่ไม่เหมือนกันซึ่งจะแต่งต่างกันออกไปซึ่งจะสอดคล้องกับราคาของห้องอีกด้วย

4. การเลือกผู้ประกอบการ
ผู้ซื้อควรที่จะศึกษาและดูตัวอย่างการสร้างคอนโดของผู้ประกิบนั้นและดูผลตอบรับที่ผ่านมาด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทคนิคในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่เราได้นำมาฝากเพื่อนๆทุกคหวังว่าจะช่วยในการตัดสินใจได้นะ