สิ่งที่ควรรู้ก่อนจะตกแต่งคอนโด

ในสังคมเมืองในปัจจุบันมีคอนโดเกิดขึ้นมามากมายเหมือนดอกเห็ด นั่นก็เพราะว่าความต้องการของคนที่อาศัยอยู่เมืองมีมากขึ้น อีกทั้งผู้คนที่ทำงานส่วนใหญ่ก็หันหน้าเข้ามาทำงานในเมืองกันมาก ส่งผลให้ความหนาแน่นของผู้ที่อยู่อาศัยก็เพิ่มมากขึ้นด้วย จึงทำให้พื้นที่ในการสร้างที่อยู่อาศัยนั่นไม่เพียงพอต่อจำนวนประชากรที่อาศัยอยู่ ดังนั้นการสร้างคอนโดมิเนียมจึงตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในมืองได้เป็นอย่างดี และจากสาเหตุนี้จึงทำให้ที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดนั้นได้รับความสนใจเป็นอันดับต้นๆของการเลือกที่พักอาศัยของคนเมือง แต่เมื่อผู้คนต้องการอยู่อาศัยแบบคอนโดมากขึ้น ห้องในคอนโดบางที่ก็เล็กเอามาก ๆ ทำให้รู้สึกว่าอึกอัดหรือไม่น่าอยู่ วันนี้เราจึงจะมาเสนอไอเดียในการตกแต่งห้องในคอนโดของคุณให้น่าอยู่และไม่รู้สึกอึดอัดกัน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องให้เพิ่มมากขึ้น

สำหรับใครที่ชอบให้ห้องดูกว้างมากขึ้น ทำให้รู้สึกไม่อึกอัด คุณลองใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเก็บพับได้ดู ยกตัวอย่างเช่นเตียงพับได้เมื่อเราตื่นขึ้นมาก็สามารพับขึ้นไปเป็นพนังเพิ่มพื้นที่ในการเดินได้มากขึ้นหรืออาจจะใช้โต๊ะอาหารที่สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ส่วนข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ที่พับได้นั้นนอกจากจะเพิ่มพื้นที่ทำให้ดูกว้างแล้วยังสามารถเพิ่มพื้นที่หากคุณต้องการจัดปาร์ตี้เล็ก ๆในห้องอีกด้วย

ต่อไปเรามาดูเรื่องตู้และชั้นวางกันบ้าง การใช้ตู้ขนาดใหญ่กับคอนโดที่มีขนาดเล็กอาจจะทำให้ห้องดูแคบลงได้ ดังนั้นควรเลือกตู้ที่ใช้พื้นที่น้อยแต่เน้นไปที่ความสูงให้เสมอกับเพดานก็จะช่วยให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้นเท่านั้น ส่วนชั้นวางหนังสือก็แนะนำให้เป็นชั้นวางที่เป็นบานเลื่อนหรือใช้หิ้งติดข้างฝาแทนการใช้ตู้ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

เมื่อจบไปแล้วกับเรื่องของเฟอร์นิเจอร์และตู้ต่างไปแล้วเรามาดูเรื่องของประดับตกแต่งเล็ก ๆ เช่น โคมไฟ แจกันดอกไม้ หรือกระถางต้นไม้เล็ก ซึ่งของเหล่านี้เราไม่ควรมองข้ามไป เพราะของเหล่านี้จะช่วยให้คอนโดของคุณดูสดใสและสวยงาม สบายตามากขึ้น ไม่น่าเบื่อ คุณสามารถเลือกโคมไฟเล็ก ๆไว้ในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นได้ส่วนแจกันดอกไม้ก็ใช้ในการตกแต่งบนโต๊ะรับประทานอาหาร หรือใครที่ชอบปลูกต้นไม้ก็สามารถน้ำตกไม้เล็ก ๆมาปลูกไว้ตรงระเบียงเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับห้องของคุณให้น่าอยู่ได้

เห็นมั้ยว่าการเลือกเฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ และเพิ่มการจัดว่าที่เหมาะสมของของใช้ต่าง ๆ ก็สามารถช่วยให้คอนโดของคุณน่าอยู่ขึ้นมาได้