ทำไมถึงต้องซื้อคอนโด

ในปัจจุบันมีที่พักอาศัยหลากหลายรูปแบบ แต่ในเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยตึกราบ้านช่อง สิ่งที่เป็นความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ที่อยู่อาศัยก็คือคอนโด เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่ทำงานประจำ คอนโดจึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์มากกว่า คอนโดมีข้อดีมากมาย มาดูกันว่า ข้อดีสำหรับการเลือกซื้อคอนโด นั้นมีอะไรบ้าง

1. ทำเล
ในส่วนของทำเลคอนโดนั้นจะมีความได้เปรียบหรือข้อดีมากกว่าบ้านอยู่มากๆ คอนโดส่วนใหญ่จะอยู่ใจกลางเมือง รอบๆคอนโดจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย จะหาของกิน ซื้อของ ช็อปปิ้ง ก็สามารถไปได้สะดวก บางคอนโดสามารถเดินเท้าไปได้เลยด้วยซ้ำ ข้อดีของทำเลที่ปฎิเสธไม่ได้เลยก็คือ การเดินทางไปทำงานหรือไปทำธุระต่างๆ ซึ่งจะใช้เวลาน้อยกว่าเดิมมาก ไม่ต้องเผชิญรถติดเป็นเวลานาน หลายๆชั่วโมง ซึ่งคนที่ทำงานในเมืองหลวงกรุงเทพรับรู้ดีว่า รถติดบนท้องถนนั้นมันเสียเวลาและลำบากมาก ดังนี้ ข้อดีเกี่ยวกับทำเลจะเป็นอันดับหนึ่งของการเลือกซื้อคอนโดเลยก็ว่าได้

2. ราคาถูกกว่า
หากเปรียบเทียบราคากับที่พักรูปแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ทาวน์โฮม ราคาถูกกว่ามาก ถูกว่าราคาที่พักประเภทอื่นหลายเท่า นอกจากจะราคาถูกแล้วสำหรับคนที่ไม่มีเงินซื้อสดก็สามารถวางเงินดาวน์แล้วผ่อนได้ ซึ่งยอดผ่อนในแต่ละเดือนนั้นจะน้อยกว่า การผ่อนบ้าน การผ่อนทาวน์โฮม มาก และที่สำคัญคุณก็เหลือเงินไว้ใช้สอยอีก

3. ความปลอดภัย
สำหรับคนที่เลือกซื้อคอนโดนั้น จะได้ความปลอดภัยกว่าที่พักอี่นๆ เริ่มจาก การจอดรถในคอนโดก็จะมีโซนแบ่งไว้ให้อย่างชัดเจน มี รปภ. เฝ้าดูแลตลอดทั้งวันทั้งคืน ไร้กังวลรถถูกขโมย ประตูทางเข้าใช้คีย์การ์ด คนนอกหรือคนที่ไม่ได้รับอนุญาตไม่สามรถเข้ามาได้ มีพนักงานต้อนรับตลอดเวลาเพื่อต้องการอะไร มีกล้องวงจรปิด

4. สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
ส่วนใหญ่โครงการทุกโครงการจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และรวมไปถึงความบันเทิง กิจกรรมให้เราได้ทำอีกด้วย ตัวอย่าง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องอบซาวน่า โต๊ะปิงปอง ห้องสตูดิโอ เป็นต้น บางโครงการที่มีพื้นที่มากน้อย อาจจะมีถึงสวนสาธารณะเลย

5. แก้ปัญหารวดเร็ว
เวลาที่มีปัญหาเกี่ยวกับ น้ำประปา ไฟฟ้า สิ่งต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้น ทางคอนโดก็ไม่ได้ปล่อยให้คุณแก้ปัญหาเหล่านั้นเพียงลำพัง ก็จะมีทีมช่างที่สามารถแก้ปัญหาให้คุณได้อย่างรวดเร็วทันใจ

6. มูลค่าสูงขึ้น
ด้วยทำเลที่ดี ในอนาคตสามารถขายทำกำไรได้อีก เพราะ อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า อสังหาริมทรัพย์ ส่วนใหญ่ราคานั้นยังไม่เคยลดลง มีแต่จะเพิ่มขึ้นตลอดทุกๆปี ยิ่งเวลาผ่านไปนาน ก็ยิ่งมีมูลค่า ในอนาคต คุณมีครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นคุณก็สามารถขาย หรือ สามารถปล่อยเช่าได้อีกด้วย